Những rủi ro tiềm ẩn khi phun xăm môi thẩm mỹ

3

Phun xăm môi thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp đơn giản, rẻ tiền và dễ thực hiện, nhưng bạn vẫn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Phun xăm môi thẩm mỹ theo công nghệ hiện đại ngày nay thực chất là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Hiện nay, công nghệ làm đẹp này có 2 phương thức thực hiện là xăm bằng tay hoặc phun bằng máy, trong đó phun, xăm môi được thực hiện bằng máy khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn vì dễ thao tác, có thể dễ dàng điều chỉnh lớp xăm nông sâu tùy theo yêu cầu của khách hàng.

1. Phun xăm môi thẩm mỹ: Giải pháp thẩm mĩ hiệu quả cho nàng môi thâm

Ngoài ra, phun xăm môi thẩm mỹ còn giúp chị em lười trang điểm tuy nhiên lại không muốn mình bị “kém sắc” khi để mặt mộc, vì đôi môi ảnh hưởng nhiều đến sắc diện của toàn bộ khuôn mặt. Phương pháp thẩm mĩ này còn có một lợi thế so với việc sử dụng son môi, đó là không bị phai màu sau khi ăn uống, vận động, hay sinh hoạt bình thường, chính vì thế sẽ giúp bạn luôn sở hữu làn môi tươi tắn, rạng rỡ.V Còn đối với những ai đang sở hữu một đôi môi thiếu sắc, màu môi không được tươi hoặc do bẩm sinh nên bị thâm thì đây chính là giải pháp khắc phục tình trạng này

phun xăm môi thẩm mỹ
phun xăm môi thẩm mỹ có nguy hại không?

2. Các rủi ro về sức khỏe khi phun xăm môi thẩm mỹ

Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun xăm môi thẩm mỹ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là nếu bạn thực hiện việc phun xăm tại các cơ sở thẩm mĩ thiếu chuyên môn, nghiệp vụ. Trường hợp sau có thể chị em sẽ gặp phải nếu thực hiện không đúng hoặc không đảm bảo:

Tại chỗ xăm bị nhiễm trùng . Sau khi xăm môi, các triệu chứng như sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường, bên cạnh đó sẽ có những biểu hiện hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Thông thường, bạn sẽ không cần lo lắng nếu sưng khoảng 2 – 3 ngày vì chỗ sưng sẽ tự lành, nhưng nếu môi vẫn sưng sau thời gian 5 – 6 ngày tiếp đó thì cần đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

3. Khó sở hữu làn môi đẹp như ý sau khi phun xăm môi thẩm mỹ

Để có thể sở hữu được một làn môi đẹp với các đường nét phù hợp tổng thể khuôn mặt, màu sắc hài hòa, đòi hỏi chuyên viên phun xăm không chỉ có tay nghề cao, khéo léo mà bên cạnh đó chuyên viên này còn phải được đào tạo về kỹ thuật phun, xăm, hiểu rõ nhân tướng học. Chưa kể các rủi ro có thể gặp phải chẳng hạn như môi không đều màu, viền môi bị lệch, màu xăm bị biến đổi không như màu mực gốc đã chọn trước đó …Việc sử dụng lạm dụng phun, xăm quá nhiều lần còn khiến chị em bị trơ da, làn da không ăn mực dẫn đến việc xăm màu lên môi trở nên vô cùng khó khăn và bên cạnh đó còn không đạt hiệu quả thẩm mĩ như hi vọng ban đầu

Hơn thế nữa,  màu môi sau khi đã phun xăm môi thẩm mỹ rất khó thay đổi, lâu phai, nên nếu muốn có màu môi “thời thượng” hợp với xu hướng mốt theo từng mùa, bắt buộc bạn vẫn phải dùng vận dụng đến son và mĩ phẩm.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes