Các dáng lông mày đẹp, thịnh hành

7

Như chúng ta đã biết, mỗi khuôn mặt sẽ tương ứng với một kiểu chân mày phù hợp. Vậy có các dáng lông mày như thế nào, lông mày cho mặt vuông và tròn giống và khác nhau như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp chị em tham khảo thêm các dạng chân mày khác nhau.

Trên thực tế chúng ta thường thấy lông mày cho mặt vuông thường có đường nét hơi cong để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Hoặc lông mày cho mặt dài thường được lựa chọn kiểu dáng chân mày ngang để giúp khuôn mặt bạn cân đối hơn. Do vậy chúng ta có thể lựa chọn cho mình các dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.

Các dáng lông mày cho khuôn mặt tròn

Theo sự đánh giá của các chuyên gia trang điểm thì đối với khuôn mặt tròn nên tỉa các dáng lông mày như lông mày cánh cung, lông mày lá liễu là phù hợp nhất. Hai kiểu chân mày này sẽ giúp cho khuôn mặt tròn bầu bĩnh trở nên có góc cạnh và thu hút hơn.

các dáng lông mày
Các dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Ngoài ra chị em có thể lựa chọn các kiểu chân mày khác nhưng vẫn có thể làm giảm sự tròn trịa của khuôn mặt. Kiểu chân mày ngang nhưng mảnh và cong ở phía đuôi cũng là một gợi ý cho khuôn mặt tròn.

Các dáng lông mày cho mặt vuông

Với khuôn mặt “nam tính” như thế này thì chúng ta có thể tạo các dáng lông mày cho mặt vuông bằng kiểu  cánh cung hoặc tam giác mềm. Như vậy khuôn mặt bạn sẽ giảm bớt những nét góc cạnh trên khuôn mặt. Tuy nhiên khi tạo kiểu chân mày cho mặt vuông, bạn cần lưu ý không nên tạo đỉnh lông mày không quá cao. Vì nếu lông mày quá cao sẽ lại khiến cho khuôn mặt bạn trở nên không hài hòa.

Các dáng lông mày cho mặt dài

Khuôn mặt dài rất ăn ý với các dáng lông mày kéo dài qua đuôi mắt một chút tạo thành dáng vòm cùng phần đỉnh lông mày thấp. Phong cách này sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở neen mềm mại hơn rất nhiều. Bạn nên tránh kiểu lông mày ngang, rậm vì lúc đó gương mặt sẽ bị tối, không gọn gàng.

Theo nhận định của các chuyên viên trang điểm thì các dạng lông mày vòng cung là một trong những kiểu lông mày phù hợp với hầu hết các gương mặt dù đó là mặt hình trái tin, mặt hình tròn hay mặt dài, mặt oval… tuy nhiên, để có được vẻ đẹp hài hòa, không bị cứng, không tạo cảm giác mặt bị chia thành các khối cứng nhắc, chị em cần có những phương pháp cắt tỉa lông mày phù hợp cho mình.

Nếu chúng ta không thể tự tạo cho mình các dáng lông mày đẹp thì có thể thực hiện bằng những phương pháp phun thêu lông mày thẩm mỹ để có đôi chân mày ưng ý mà không tốn nhiều thời gian trang điểm.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes